CÁCH PHÂN BIỆT KHẨU TRANG "XỊN" VÀ KHẨU TRANG KÉM CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: 18/60 Đường Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Tp. HCM.

Hotline: 0962345679

CÁCH PHÂN BIỆT KHẨU TRANG "XỊN" VÀ KHẨU TRANG KÉM CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, khẩu trang y tế đang trở thành loại khẩu trang được nhiều người ưa chuộng. Bởi ngoài tính tiện dụng sử dụng một lần, khẩu trang y tế hay khẩu trang sử dụng một lần còn có tính năng lọc được đến 80-90% vi khuẩn, bụi bẩn và đặc biệt là các loại virus trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên ngày nay trên thị trường có hàng loạt các loại khẩu trang giả, khẩu trang kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng. Khẩu trang không chỉ là vật dụng tiếp xúc trực tiếp lên da mặt mà còn liên quan đến hệ hô hấp, nếu một vật kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hằng ngày vẫn ở trên mặt ta thì chắc chắn về lâu về dài sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ. Triệu chứng ban đầu có thể là những dị ứng nhẹ nhưng về sau sẽ xuất hiện các mụn ẩn nhỏ li ti trên da mặt khó chữa, nghiêm trọng hơn nữa là hệ thống hô hấp cũng bị ảnh hưởng.

Vậy, làm thế nào để phân biệt khẩu trang “xịn” và khẩu trang kém chất lượng?

Phân biệt khẩu trang y tế 3 lớp các màu

- Cách 1: Chúng ta cầm dọc khẩu trang và kéo mạnh sang hai bên. 

Nếu là khẩu trang thật sẽ không bị rách. Vì khẩu trang y tế thật được làm từ vải không dệt và gồm một lớp lọc khuẩn nên sẽ khó bị rách khi có tác động của lực. 

Nếu bị rách là khẩu trang giả. Vì chất liệu chủ yếu để làm nên chiếc khẩu trang này là giấy vệ sinh, được tái chế từ những loại giấy không rõ nguồn gốc. 

- Cách 2: Ngâm khẩu trang vào nước. 

Khẩu trang thật sẽ ít thấm nước hoặc không thấm nước và không bị xù lông. 

Khẩu trang giả bị thấm nước một cách nhanh chóng. 

- Cách 3: Cắt đôi khẩu trang lấy lớp lọc khuẩn giữa khẩu trang và ngâm với nước. 

Nếu lớp này không thấm nước là khẩu trang y tế thật vì đây là lớp lọc kháng khuẩn. 

Nếu khẩu trang giả thì tấm giấy này sẽ bị thấm nước và mủn ra nhanh chóng. Vì nó được sử dụng giấy vệ sinh không đạt chuẩn thay lớp vải lọc kháng khuẩn.

2. Phân biệt khẩu trang y tế than hoạt tính

Trên thị trường hiện nay, ngoài các loại khẩu trang 3 lớp các màu, nhiều người tiêu dùng còn rất ưa chuộng loại khẩu trang than hoạt tính bởi khẩu trang này có 4 lớp: 2 lớp ngoài là 2 lớp vải không dệt màu trắng gồm 1 lớp giấy kháng khuẩn và một lớp than hoạt tính.

Đối với loại khẩu trang này chúng ta phân biệt bằng cách cắt khẩu trang ra, sau đó kiểm tra 4 lớp giấy trong khẩu trang. 

Nếu là khẩu trang thật ngoài lớp lọc kháng khuẩn thì còn có một lớp giấy than hoạt tính. Để có thể phân biệt được lớp than hoạt tính này bạn cần lưu ý một vài đặc điểm sau: lớp giấy rất mịn, các hạt trên than hoạt tính nhỏ và được trải đều trên bề mặt của tờ giấy.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
google-site-verification=j3XT599hWv9FBf-OPgRVUSyzHKjFgpTVhUKWa5D0uow