KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN: NÊN CHỌN LOẠI 3 LỚP HAY 5 LỚP?

Địa chỉ: 18/60 Đường Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Tp. HCM.

Hotline: 0962345679

KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN: NÊN CHỌN LOẠI 3 LỚP HAY 5 LỚP?

 

Với tình hình dịch bệnh COVID-19, dù ở sân bay, siêu thị, trên các phương tiện giao thông,… chúng ta đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Vậy nên chọn loại khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp hay 5 lớp mới tốt?

Khẩu trang vải kháng khuẩn phải đạt tiêu chuẩn theo quyết định 870/QĐ BYT ban hành vào đầu năm 2020 phải có ba lớp như sau:

- Lớp ngoài: Có khả năng chống thấm nước, giúp cản các chất lỏng. Như vậy mới đảm bảo được cản được nước bọt bắn vào mặt khi tiếp xúc với người khác.

- Lớp giữa: Là lớp lọc khuẩn, cản bụi và các vi sinh vật khác có trong không khí.

- Lớp trong: Phải có khả năng kháng khuẩn tối ưu.

Khẩu trang 5 lớp đạt chuẩn cũng phải có ba lớp đạt chuẩn như trên nhưng có thêm 2 lớp lọc hóa chất và lọc tĩnh điện. Nếu không có hai lớp này, cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc dùng khẩu trang. Chỉ cần ba lớp tiêu chuẩn, khẩu trang đã có khả năng cản bụi, cản nước bọt, ngăn chặn vi khuẩn là đã tối ưu đến 99.99 % công dụng của nó.

Như vậy, khẩu trang 3 lớp vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của chúng ta hàng ngày. Tuy nhiên, để bảo vệ kỹ hơn và an toàn hơn vào mùa dịch, bạn có thể mua khấu trang loại 5 lớp để an tâm hơn nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
google-site-verification=j3XT599hWv9FBf-OPgRVUSyzHKjFgpTVhUKWa5D0uow