CHỌN MUA KHẨU TRANG Y TẾ NHƯ THẾ NÀO CHO “CHUẨN”?

Địa chỉ: 18/60 Đường Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Tp. HCM.

Hotline: 0962345679

CHỌN MUA KHẨU TRANG Y TẾ NHƯ THẾ NÀO CHO “CHUẨN”?

 

Ngày nay, khẩu trang y tế cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau, chất lượng tốt cũng nhiều nhưng chất lượng kém cũng không ít. Vậy, làm sao để biết được khẩu trang tốt hay không đạt chuẩn. Và chọn mua khẩu trang y tế như thế nào cho “chuẩn”? Hãy cùng Giấy kháng khuẩn Faster tìm hiểu nhé!

Các loại khẩu trang khác nhau thế nào?

 

Theo các nhà khoa học tìm hiểu và công bố, yếu tố quan trọng nhất khi mua khẩu trang y tế là nguyên liệu, cũng như thông số kỹ thuật của nguyên liệu cấu thành sản phẩm. Trong đó, tính năng chiếc khẩu trang được quyết định bởi lớp vi lọc lót ở giữa. Thông tin này được nhà sản xuất ghi rõ trong mục "thành phần" trên bao bì sản phẩm.

Lớp vi học "chuẩn" phải tạo được cảm giác thoải mái cho người đeo, không gây cảm giác khó thở. Nhưng đồng thời kết cấu lớp lọc phải đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Mỗi loại vải sử dụng làm lớp vi lọc khẩu trang sẽ có các tính năng vượt trội khác nhau, tạo thành các loại khẩu trang khác nhau.

Lớp vải kháng khuẩn SMS có khả năng kháng khuẩn và lọc bụi khuẩn cao, độ bền cao, hiệu suất lọc tốt. Trong khi đó, lớp than hoạt tính lọc bụi khuẩn và một số hóa chất, khí độc gây hại cho sức khỏe.

Lớp vải nano bạc có khả năng diệt 99,96% khuẩn gây hại cho sức khỏe (theo tiêu chuẩn AATCC:100 2019 của Mỹ). Còn vải không dệt thì có khả năng kháng thấm nước, ngăn các hạt có kích thước lớn.

Hiện nay, lớp vi lọc có chất lượng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn sử dụng trong môi trường bệnh viện thường được gọi là giấy kháng khuẩn (meltblown.) Chất lượng của lớp meltblown được đo lường chủ yếu bằng tỷ lệ kháng khuẩn và hiệu suất lọc.

Nên chọn khẩu trang 3 lớp hay 5 lớp?

Khẩu trang vải kháng khuẩn phải đạt tiêu chuẩn theo quyết định 870/QĐ BYT ban hành vào đầu năm 2020 phải có ba lớp như sau:

- Lớp ngoài: Có khả năng chống thấm nước, giúp cản các chất lỏng. Như vậy mới đảm bảo được cản được nước bọt bắn vào mặt khi tiếp xúc với người khác.

- Lớp giữa: Là lớp lọc khuẩn, cản bụi và các vi sinh vật khác có trong không khí.

- Lớp trong: Phải có khả năng kháng khuẩn tối ưu.

Khẩu trang 5 lớp đạt chuẩn cũng phải có ba lớp đạt chuẩn như trên nhưng có thêm 2 lớp lọc hóa chất và lọc tĩnh điện. Nếu không có hai lớp này, cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc dùng khẩu trang. Chỉ cần ba lớp tiêu chuẩn, khẩu trang đã có khả năng cản bụi, cản nước bọt, ngăn chặn vi khuẩn là đã tối ưu đến 99.99 % công dụng của nó.

Như vậy, khẩu trang 3 lớp vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của chúng ta hàng ngày. Tuy nhiên, để bảo vệ kỹ hơn và an toàn hơn vào mùa dịch, bạn có thể mua khấu trang loại 5 lớp để an tâm hơn nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
google-site-verification=j3XT599hWv9FBf-OPgRVUSyzHKjFgpTVhUKWa5D0uow